10:34 EDT Thứ sáu, 25/05/2018
MENU TIN TỨC
 

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 707

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4155631


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Rất hay

Bình thường

Tạm được

Không có ý kiến

Quản lý học sinh
Bộ GD-ĐT
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT
Văn bản phòng
Website PGD Gio Linh
Mail phòng GDDT Gio Linh
Email nội bộ
Bạch Kim
Olimpic toán
Olimpic Tiếng Anh
Tin tức QT

Giới thiệu chung về Công đoàn Trường THCS TT Gio Linh!

Đăng lúc: Thứ ba - 08/03/2011 10:15 - Đã xem: 2572 - Phản hồi: 0 - Người đăng bài viết:Lê Điện Biên
Giới thiệu chung về Công đoàn Trường THCS TT Gio Linh!

Giới thiệu chung về Công đoàn Trường THCS TT Gio Linh!

Tháng 4 năm 1972 Gio Linh được giải phóng, trên mãnh đất còn loang lỗ hố bom và đầy rẩy bom đạn ấy, chỉ sau 4 tháng (tháng 8 năm 1972) trường trung học Gio Linh I được thành lập và là tiền thân của trường THCSTT Gio Linh ngày nay.Trải qua 37 năm hình thành và phát triển cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương, cùng với chuyên môn và các thế hệ CBGVCNVC, học sinh,công đoàn nhà trường đã xây dựng và động viên CBGVCNVC hoàn thành nhiệm vụ của mình để nhà trường luôn luôn đạt danh hiệu đơn vị tiên cấp tỉnh, được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đối với bậc học THCS.Công đoàn nhiều năm được công nhận là đơn vị vững mạnh cấp tỉnh, được nhận bằng khen của công đoàn GD Việt Nam và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, được công nhận là đơn vị văn hoá cấp tỉnh.Nhiều thế hệ CBQLGV của đơn vị được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh,cấp huyện,danh hiệu GVgiỏi,dạy giỏi cấp tỉnh,cấp huyện.Sau đây là những nét chính về sự hình thành và phát triển của công đoàn trường THCSTT Gio Linh:

Từ tháng 8 năm 1972 đến tháng 12 năm 1977 công đoàn trường trung học Gio Linh I- Cấp 2 Gio Lễ- Trường PTCS xã Gio Châu gồm 32 CBGVCNVC do đồng chí Phạm Lâm Tới-quê ở Thanh Hoá làm thư kí công đoàn. Công đoàn trường được chia làm 2 tổ: tổ công đoàn tự nhiên và tổ công đoàn xã hội, các đồng chí trong công đoàn phần lớn là giáo viên đi B từ mọi miền quê ở miền Bắc được chi viện vào vùng giải phóng.Trong 5 năm hình thành và phát triển trường và công đoàn được công nhận là đơn vị có phong trào thi đua Hai tốt của Ty giáo dục Quảng Trị và của sở giáo dục Bình Trị Thiên có 3 lần tổ công đoàn được công nhận là Tổ Lao Động XHCN ( tổ tự nhiên 1 năm,tổ xã hội 2 năm).

Từ năm 1978 đến năm 1982 công đoàn trường PTCS xã Gio Châu (bao gồm cả trường cấp I) gồm 78 đồng chí do đồng chí Nguyễn Văn Hành-quê ở xã Vĩnh Long- Vĩnh Linh làm thư kí công đoàn.Trong những năm này CBGV-CNVC của đơn vị vẫn phát huy phong trào thi đua “Hai Tốt” liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh của sở giáo dục Bình Trị Thiên, cùng với trường PTCS Hồ Xá, PTCS xã Vĩnh Thuỷ, PTCS xã Cam Thanh, công đoàn trường PTCS xã Gio Châu luôn luôn là ngọn cờ đầu của phòng giáo dục huyện Bến Hải.Liên tục nhiều năm có nhiều lượt tổ đạt danh hiệu tổ Lao Động XHCN.Vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, công đoàn đã xây dựng được đội VN và đội bóng đá GV nam tham gia thi đấu giao lưu khắp các đơn vị trong huyện và trở thành niềm tự hào của CBGV, học sinh,phụ huynh địa phương.trong phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm,làm đồ dùng dạy học, viết vở sạch chữ đẹp do sở giáo dục Bình Trị thiên tổ chức tại trường PTCS xã Gio Hoà trường và công đoàn đạt giải ba toàn tỉnh.

Từ năm 1982 đến năm 1988 công đoàn gồm 68 đồng chí do đồng chí Nguyễn Hữu Sắt rồi đồng chí Hoàng Văn Hoà làm thư kí công đoàn.

Từ năm 1989 đến năm 2000 công đoàn trường THCS Gio Châu gồm 37 đồng chí do đồng chi' Nguyễn Xuân Long làm chủ tịch công đoàn.

Từ năm 2001 đến năm 2005 công đoàn trường THCSTT Gio Linh gồm 58 CBGV-CNVC do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ rồi đến đồng chí Lê Công Tùng làm chủ tịch công đoàn.

Từ năm 2005 cho đến nay công đoàn trường THCSTT Gio Linh gồm 68 CBGV-CNVC do đồng chí Nguyễn Văn Bé làm chủ tịch công đoàn.Do yêu cầu của trường THCS đạt chuẩn quốc gia, công đoàn được chia thành 5 tổ công đoàn: Tổ công đoàn Tổ Toán-Lý do đồng chí Phan Thị Lành làm tổ trưởng; Tổ công đoàn Tổ Xã hội do đồng chí Nguyễn Thị Huệ làm tổ trưởng;Tổ công đoàn Tổ Năng khiếu ngoại ngữ do đồng chí Hoàng Thị Xuân làm tổ trưởng;Tổ công đoàn Tổ Sinh hoá-địa kỹ do đồng chí Nguyễn Thị Hà làm tổ trưởng;Tổ công đoàn văn phòng do đồng chí Dương Minh Cường làm tổ trưởng. Ban chấp hành công đoàn nhiệm kì 2008-2012 gồm 5 đồng chí được phân công các nhiệm vụ như sau:

Chủ tịch : đồng chí Nguyễn Văn Bé.

PCT : đồng chí Nguyễn Đức Thông.

UV phụ trách nữ công: đồng chí Trần Thị Hương.

UV phụ trách thi đua,lao động : đồng chí Hoàng Thị Xuân

UV chuyên môn, VNTDTT : đồng chí Trần Hữu Minh .

Công đoàn trường THCSTT Gio Linh hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống trường tiên tiến cấp tỉnh, trường đạt chuẩn quốc gia, đơn vị văn hoá cấp tỉnh, xây dựng mối đoàn kết trong công đoàn viên, phối hợp tốt với chuyên môn, động viên phong trào thi đua “Hai tốt”, xây dựng phong trào “Phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà”, xây dựng đời sống lành mạnh về văn hoá và tinh thần, xây dựng phong trào VNTDTT sôi nổi, đội bóng chuyền nam,nữ của trường nhiều năm đạt giải nhất giải bóng chuyền “Mừng Đảng-Mừng Xuân” do phòng và công đoàn giáo dục Gio Linh tổ chức.Trường và công đoàn trường là địa chỉ tin cậy của phong trào giáo dục huyện nhà.

Bên cạnh hoạt động chủ yếu là chuyên môn công đoàn trường THCSTT Gio Linh còn làm tốt công tác tình nghĩa, ủng hộ GVHS vùng sâu vùng xa, xây dựng và làm tốt các quỹ tham quan, quỹ khuyến dạy khuyến học và các loại quỹ có ý nghĩa khác.

Tác giả bài viết: Lê Điện Biên


Chia sẻ:

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

   
Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield
THÔNG BÁO MỚI
LỊCH TRỰC HÈ 2017
LỊCH TRỰC HÈ 2016
Thư ngỏ
Thông báo khẩn!
Thông báo đã có Thời khoá biểu mới
Thông báo Tuyển sinh vào lớp 10 Trường chuyên Lê Quý Đôn
DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN LÀM NHIỆM VỤ THI Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012
Thông báo về việc Bồi dưỡng hè cho GV Tiếng Anh tại Huế
Thông báo kết quả thi chọn đội tuyển chính thức học sinh giỏi văn hoá lớp 9 năm học 2011–2012 dự thi tỉnh
Thông báo điều chỉnh lại chuyên môn và áp dụng thời khóa biểu mới!
Từ:BQT
Đến:tất cả phụ nữ
(Email:)
(Gửi lúc: 06.03.2012 01:37)

Thế là lại đến ngày 20-10 rồi các bạn nhỉ? Hãy gửi đến những người phụ nữ mà bạn yêu thương nhất những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình yêu của bạn đối với họ bạn nhé:* Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua....Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
* Cám ơn các cô dì của con, đã luôn chăm sóc con từ khi con mới lọt lòng, những ngày Mẹ con bận bịu với công việc, các cô dì đã như người Mẹ thứ 2 của con, yêu mến con như con ruột của mình, không bao giờ để con cảm thấy cô đơn. Con chúc các cô các dì của con luôn hạnh phúc và gia đình lúc nào cũng đầm ấm.
* Cám ơn chị gái của tôi, đã chia sẻ vui buồn cùng tôi. đã tâm sự, động viên những lúc tôi thành công hay thất bại. Mặc dù thời gian trôi qua, chị đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tôi hy vọng chị đứng vững và tự tin với cuộc sống này. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc.
* Cám ơn bà chủ của tôi, đã hướng dẫn cho tôi những kinh nghiệm trong công việc, đã cho tôi biết giá trị của đồng tiền, để tôi hiểu mình không nên phung phí, đã nâng đỡ, vực tôi dậy những khi tôi vấp ngã và luôn động viên tôi cố gắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc bà chủ của tôi thành công và công việc ngày càng phát triển.
* Cám ơn các Cô giáo, đã dạy dỗ tôi nên người, đã truyền cho tôi biết bao kiến thức để tôi trở thành một người hữu dụng cho đất nước, xã hội....Chúc các cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
* Cám ơn nhỏ bạn thân của tôi, đã tặng cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm - buồn vui- những món quà vô giá mà không sao tôi có thể mua được. Nếu không có các bạn, thì có lẽ cả một thời áo trắng của tôi không có chút gì để mà lưu luyến cả....Chúc nhỏ bạn tôi ngày càng xinh đẹp và có một tình yêu lãng mạn.
* Và cũng chúc tất cả cá chị em phụ nữ, những người tôi quen và những người phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới này không còn vất vả, không còn bị định kiến trọng nam khinh nữ, luôn có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc.


Từ:Hoàng Đình Tuấn-Cựu học sinh
Đến:Tất cả thầy cô
(Email:)
(Gửi lúc: 29.11.2011 10:42)

Mới đó mà đã 5 tháng chúng em rời xa trường, nhìn trường thay đổi mà lòng cứ nửa buồn nửa vui, nhớ quá! Em chỉ muốn về lại trường thôi! Có lẽ không có nơi nào để lại cho em nhiều kỷ niệm đẹp đến thế! Chúc thầy cô sức khoẻ! Nhớ và yêu thầy cô nhiều lắm!!!


Từ:thầy Lê Điện Biên
Đến:Các thầy cô giáo
(Email:)
(Gửi lúc: 19.11.2011 10:54)

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và kính chúc các thầy cô cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.


THƯ VIỆN ẢNH
 
ẢNH ĐỘI TUYỂN HSG CỦA TRƯỜNG
9 hình ảnh | 2741 lần xem
 
Hoạt động ngoại khóa
9 hình ảnh | 2689 lần xem
 
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011
9 hình ảnh | 2787 lần xem
 
Hình ảnh các Tổ chuyên môn
10 hình ảnh | 3966 lần xem
 
Khuôn viên trường
5 hình ảnh | 3882 lần xem
 
Khai giảng năm học 2011-2012
30 hình ảnh | 2556 lần xem
 
Kỷ niệm ngày Nhà giáo 20-11-2011
18 hình ảnh | 2184 lần xem
 
Hoạt động 26-03-2012
13 hình ảnh | 2578 lần xem
 
Phong trào "Nuôi Heo đất"
9 hình ảnh | 2693 lần xem
 
Viếng nghĩa trang liệt sỹ
6 hình ảnh | 2040 lần xem
 
Đội ngũ CB-GV,NV
17 hình ảnh | 1267 lần xem
 
2016
0 hình ảnh | 717 lần xem

Hỗ trợ trực tuyến

Quản trị

Name: Dương Minh Cường
Văn phòng
LIÊN KẾT