10:48 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19753

Cảm nghĩ về Mẹ nhân ngày 8/3

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/04/2015 01:26 - Đã xem: 3541 - Phản hồi: 0 - Người đăng bài viết:Lê Điện Biên

Thế là ngày 8 tháng 3 nữa lại về - ngày Quốc tế phụ nữ - là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô... Hòa chung trong không khí vui tươi của buổi lễ hôm nay, em xin thay mặt tất cả các bạn học sinh kính chúc cô giáo có một ngày ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Chúc các bạn nữ sinh lớp 9 có một ngày 8/3 thật ý nghĩa.

Cảm nghĩ về Mẹ nhân ngày 8/3

Vâng! mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn người đầu tiên các bạn nghĩ ngay đến chính là mẹ. Tôi cũng vậy, đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Còn với các bạn thì sao? Để biết được sau đây xin mời quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn lắng nghe tâm tình của một người con đối với mẹ nhân dịp 8/3, bức thư có nội dung như sau:
          "Gửi đến mẹ muôn vàn kính yêu của con!
          Chắc có lẽ khi nhận dược lá thư này, mẹ sẽ không tránh khỏi bất ngờ và xúc động. Một đứa con gái xa nhà đã bao lâu nay vì con bận công việc học tập nên không liên lạc thường xuyên với mẹ được. Mẹ, quãng thời gian đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với con. Con lạc lõng khi những lúc cô đơn, không có mẹ ở bên ấp ủ chăm sóc. Con hụt hẫng khi căn nhà thiếu vắng đi giọng nói, tiếng cười ngân vang của mẹ. Nhiều lúc đôi chân con như muốn dừng bước. Nhưng mẹ biết không? chính mẹ là nguồn động lực để tiếp thêm cho con sức mạnh để con bước tiếp. Mẹ ơi, đọc đến đây mẹ đã thấy ấm lòng hơn chưa? Hôm nay là ngày 8/3, vì ở xa nên con không thể ở bên cạnh mẹ để tặng những món quà cho mẹ. Một cành hồng thắm hay những nụ hôn mà con đã từng trao...Con chỉ biết chúc mẹ có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc bên bố và em trai. Chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con và gia đình. Thôi, con dừng bút ở đây nhé. Yêu và thương mẹ nhiều lắm!
                                                                             Ký tên
                                                                   Con gái yêu quý của mẹ"

Trong muôn vàn cung bậc cảm xúc thì tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất. Bức thư trên cũng thay cho lời tâm tình của chúng ta đối với người mẹ thân thương. Có lẽ sau buổi lễ này, một số bạn sẽ chạy ngay, ùa vào lòng mẹ và trao gửi những yêu thương. Đừng ngần ngại, hãy giống như em bé trong "Mây và sóng" để có thể "lăn, lăn, lăn mãi và cười vang vỡ tan vào lòng mẹ." Còn tôi, tôi muốn mẹ biết rằng: "Con yêu mẹ! Vì cuộc đời cho đi mà không cần nhận lại. Con yêu mẹ! Vì sự hy sinh thầm lặng mà cao cả. Con yêu mẹ rất nhiều, mẹ ạ!"
          Ngày 8/3 còn là dịp để học sinh chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các cô giáo – những người lái đò cần mẫn dìu dắt thế hệ trẻ qua sông. "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy" Đó là một đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta mà không ai có thể lãng quên. Công lao của những người cô trong việc nuôi trồng, vun đắp tâm hồn cho học sinh chúng em là vô cùng lớn lao. Cô chính là những kỹ sư tâm hồn, là người mẹ thứ hai của tất cả chúng em. Em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với công ơn nuôi dạy của bố mẹ và thầy cô.
          Lời cuối cùng, em  xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.
          Chúc buổi lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn./.
Học sinh: Trần Thị Thúy Trinh
Lớp: 9A