07:54 EDT Thứ ba, 22/05/2018

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1318

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4153492


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Rất hay

Bình thường

Tạm được

Không có ý kiến

Quản lý học sinh
Bộ GD-ĐT
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT
Văn bản phòng
Website PGD Gio Linh
Mail phòng GDDT Gio Linh
Email nội bộ
Bạch Kim
Olimpic toán
Olimpic Tiếng Anh
Tin tức QT

Tên / Số / ký hiệu : Số:…/KH-THCS
Về việc / trích yếu

KẾ HOACH Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp Năm học 2014 - 2015

Ngày ban hành 01/10/2014
Loại văn bản Hướng dẫn
Đơn vị / phòng ban Văn bản Cấp Trường
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan / đơn vị ban hành Trường THCS TT Gio Linh
Người ký duyệt Nguyễn Văn Quốc
Tải về máy Đã xem : 1199 | Đã tải: 25
Nội dung chi tiết
In nội dung - In nội dung
Căn cứ Hướng dẫn Số 487/HD-PGDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2014 của PGDĐT huyện Gio Linh về “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 cấp THCS”;
            Căn cứ Kế hoạch năm học 2014 - 2015 của trường THCS TT Gio Linh,
            BCĐ hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp xây dựng Kế hoạch Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2014 - 2015 như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH          
a) Thuận lợi
- Trường THCS TT Gio Linh là trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010 - 2015. Được PGD chọn xây dựng trường học Kiểu mẫu trong năm học 2013 - 2014. CSVC nhà trương tương đối hiện đại, đồng bộ, trường lớp khang trang, sân chơi bãi tập đầy đủ, đúng tiêu chuẩn..
            - Nề nếp dạy - học của nhà trường được thực hiện nghiêm túc, phong trào  "Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực "  của nhà trường trong những năm qua luôn được đánh giá cao, nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc , được SGD, UBND tỉnh, BGD - ĐT tặng nhiều Giấy khen và Bằng khen.
            - Đội ngũ GVCN có ý thức trách nhiệm cao, sát sao với phong trào hoạt động và tình hình của lớp được phân công chủ nhiệm.
- Đa số HS của trường chăm ngoan, ham thích các hoạt động tập thể, một số em có năng khiếu tổ chức.
b) Khó khăn
- Trường chưa có cán bộ chuyên trách về Đoàn , Đội nên việc tổ chức các HĐNGLL còn gặp nhiều khó khăn.
            - HS của trường là con em của ba xã , thị trấn, một số HS có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, thiếu quan tâm giáo dục của cha mẹ.
- Trường đóng trên địa bàn trung tâm huyện, nên mặt trái của kinh tế thị trường và Internet đang ảnh hưởng tiêu cực đến ý thức rèn luyện đạo đức cũng như thời gian học tập của HS.
II. MỤC TIÊU
1.Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của Phong trào "Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực " , thực hiện điểm nhấn 2014 - 2015 của ngành GD và ĐT Quảng Trị :“ Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”, góp phần xây dựng Trường học Kiểu mẫu.
2. Rèn luyện những kỹ năng cơ bản cho HS như Kỹ năng Giao tiếp; kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể với tư cách là chủ thể của hoạt động.
3. Cũng cố và khắc sâu những kiến thức khoa học ở các môn học, mở rộng và nâng cao sự hiểu biết về các lĩnh vực đời sống xã hội, làm phong phú thêm vốn tri thưc và kinh nghiệm hoạt động tập thể và các hoạt động trong đời sống hàng ngày . 
4. Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục kiến thức về chủ quyền Biển đảo, truyền thống anh hùng của Quân đội nhâ dân Việt Nam, truyền thống vè vang của Đoàn, Đội, nâng cao ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng, Nâng cao ý thức bảo vệ các công trình văn hóa, di tích lịch sử của địa phương, thực hiện ATGT, biết cách sử dụng an toàn tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.
5. Rèn luyện kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho bạn bè gia đình và người thân.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Công tác chỉ đạo
a) Danh sách BCĐ:
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC DANH
1.        Nguyễn Văn Quốc Phó Hiệu trưởng  Trưởng ban
2.        Trần Minh Hiếu GV-TPT Đội Phó ban TT
3.        Nguyễn Quang Lợi P. Bí thư Chi đoàn Thành viên
4.        Hoàng Thị Hương TT tổ GVCN khối 9 Thành viên
5.        Trần Thị Thu Vân TT tổ GVCN khối 8 Thành viên
6.        Nguyễn Thị Tâm TT tổ GVCN khối 7 Thành viên
7.        Phan Thị Quỳnh Nga TT tổ GVCN khối 6 Thành viên
 
b) Nhiệm vụ của BCĐ
- Căn cứ vào Kế hoach năm học của nhà trường và nội dung tập huấn hè 2014, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, BCĐ xây dựng kế hoạch HĐNGLL phù hợp.
- Tổ chức tập huấn chuyên đề về HĐNGLL cho đội ngũ GVCN các lớp.
- Chỉ đạo Liên Đội tổ chức nghiêm túc các tiết chào cờ đầu tuần với nội dung thiết thực, đánh giá kết quả hoạt động tuần trước và triển khai công việc trong tuần, trong tháng, kết hợp với hoạt động văn nghệ tạo không khí nhẹ nhàng phấn khởi. Chú trọng công tác khen thưởng cho tập thể đạt thành tích thi đua tháng.
- Chỉ đạo GVCN thực hiện kế hoạch hoạt động, Trưởng ban và các phó ban có trách nhiệm tham dự một số buổi sinh hoạt cuối tuần để nắm bắt tình hình để có biện pháp khắc phục những tồn tại, nhân rộng những cách làm hay đồng thời kiểm tra việc thực hiện kế hoạch của GVCN lớp.
- Các thành viên BCĐ có trách nhiệm phối hợp với GVCN trong việc lên chương trình hoạt động cho từng tuần, tháng cho các khối lớp thực hiện. Tham gia tổ chức các hoạt động của khối lớp mình phụ trách theo đúng kế hoạch đã đề ra.
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra đánh giá kết quả hoạt động của từng lớp theo tháng, kỳ để căn cứ xếp thi đua của lớp , của GVCN.
- Tổ chức sinh hoạt  hội đồng GVCN 2 lần/HK để đánh giá rút kinh nghiệm và điều chỉnh kế hoạch kịp thời nếu cần thiết .
- Tham mưu với Hiệu trưởng , Hội CMHS trong việc đầu tư thêm kinh phí để mua phần thưởng động viên các cá nhân , tập thể có thành tích tốt trong phong trào HĐNGLL.
2. Triển khai thực hiện
a) Tiết chào cờ đầu tuần
-  BGH và TPT chịu trách nhiệm tổ chức nhằm đánh giá các hoạt động và thực hiện nề nếp của tuần , đồng thời đề ra kế hoạch và nhiệm vụ tuần tới.
- Cuối tháng cần sơ kết thi đua, tổ chức khen thưởng và phát động thi đua tháng tới theo chủ điểm.Cần có hình thức sơ kết tháng hấp dẫn để tao không khí thi đua.
b) Tiết sinh hoạt cuối tuần
- Tiết sinh hoạt cuối tuần do GVCN xây dựng nội dung, hình thức tổ chức phù hợp, nhận xét đánh giá kết quả đạt được của lớp, của các cá nhân HS trong tuần và căn cứ kế hoạch của nhà trường , của Liên đội mà đề ra kế hoach tuần tới cho phù hợp.
- Trong sinh hoạt cần chú ý khâu động viên phong trào , tuyên dương những việc làm tốt, những cá nhân điển hình, tránh tập trung thái quá đến việc phát hiện lổi và xữ lý vi phạm dể dẫn đến không khí nặng nề, và sự chây lỳ của HS cá biệt.
- Lồng ghép vào tiết sinh hoạt là chương trình văn nghệ do HS dàn dựng sẻ tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thân thiện.
- Tiết sinh hoạt của tuần cuối tháng là tiết sinh hoạt Đội.
c) Các tiết HĐNGLL theo chủ đề hàng tháng
- Thực hiện đầy đủ các chủ đề quy đinh cho mổi tháng với thời lượng 2 tiết/ tháng.
- GVCN trong khối thống nhất lựa chọn hình thức, quy mô tổ chức phù hợp.
-  Về nội dung, ngoài căn cứ vào chủ điểm hàng tháng theo quy định , cần tích hợp , lồng ghép các nội dung như
+ Giáo dục kiến thức về chủ quyền biển đảo.
+ Giáo dục kỹ năng sống.
+ Giáo dục kỹ năng giao tiếp, ứng xử.
+ Giáo dục Luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội.
+ Giáo dục truyền thống " Tôn sư trọng đạo".
+ Sữ dụng Tiết kiệm Điện, Năng lượng. Giáo dục môi trường.
+ Những hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các nội
dung khác phù hợp, tùy tình hình thực tế.
* Tất cả các tiết HĐNGLL kể trên đều phải có Giáo án.
d) Các chương trình ngoại khó : Thực hiện theo sự phân công của nhà trường. Cụ thể :
- Chủ đề thứ nhất: Quân đội nhân dân Việt nam, do 3 tổ Văn, Sử - GDC ; Tiếng Anh thực hiện.
+ Nội dung: Tìm hiểu truyền thống 70 chiến đấu, trưởng thành, tình thần bách chiến bách thắng của quân đội ta; hình ảnh thân thương của « Anh bộ đội Cụ Hồ » trong lòng nhân dân; những dấu mốc quan trọng của quân đội ta từ khi mới thành lập, trải qua hai cuộc kháng chiến, bảo vệ công cuộc xây dựng tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển đảo, tham gia cứu hộ , cứu nạn....
+ Hình thức: Tổ chức với toàn thể HS khối sáng, thiết kế dưới dạng Gameshow.
+ Thời gian: Tổ chức với thời lượng 90 phút, từ 7 giờ sáng 15/12/2014.
- Chủ đề thứ hai: Về Đảng, Đoàn, Đội, do 4 tổ: Toán; Lý; Sinh - Hóa; Năng khiếu thực hiện.
+ Nội dung : Tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào năm 2016; tìm hiểu về truyền thống của Đoàn, Đội ; các phong trào của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc ; những gương người tốt việc tốt của tuổi trẻ......
+ Hình thức: Tổ chức với toàn thể HS, thiết kế dưới dạng Gameshow.
+ Thời gian: Tổ chức với thời lượng 90 phút, từ 7 giờ sáng 23/3/2015.
- Các tổ CM được phân công chung một chương trình ngoại khóa cần phối hợp cụ thể trong việc xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm rõ ràng; xây dựng  nội dung, chương trình phù hợp chủ đề; tổ chức thực hiện đúng thời gian quy định, hấp dẫn, thu hút HS tham gia, đạt được mục tiêu, và hiệu quả giáo dục.
3. Cơ sở vật chất cho hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp
- Hệ thống điện, âm thanh, loa máy trang bị cho Liên đội được sử dụng phục vụ cho các Tiết SH đầu tuần và các sinh hoạt NGLL theo quy mô toàn Khối, toàn trường, các chương trình Ngoại khóa của các Tổ CM.
- Phòng Hội trường và CSVC trang bị trong phòng được sử dụng để tổ chức các HĐNGLL theo quy mô toàn khối.
- Kinh phí cho HĐNGLL theo quy mô toàn khối bao gồm Thuê Trang phục, Phần thưởng… phải được lập dự trù trong chương trình hoạt động của khối trên tinh thần  Tiết kiệm, hiệu quả, do các lớp đóng góp.
- Kinh phí cho các chương trình ngoại khóa, các tổ chuyên môn lập dự trù trong kế hoạch , trình Hiệu trưởng phê duyệt, bộ phận tài vụ căn cứ vào bản dự trù kinh phí được phê duyệt để chi.
IV. KIỂM TRA , ĐÁNH GIÁ
- GVCN phải bám sát hoạt động của lớp, cuối mổi hoạt động phải có đánh giá kết quả, nhận xét tinh thần , thái độ của HS tham gia , biểu dương những HS có nhiều đóng góp cho sự thành công của HĐNGLL, đồng thời có biện pháp khắc phục, uốn nắn kịp thời những tồn tại khuyết điểm.
- BCĐ thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch hoạt động của từng lớp, từng khối, của từng GVCN qua từng hoạt động, từng kỳ để làm căn cứ đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm của lớp, của GVCN.
* Trên đây là kế hoạch HĐNGLL năm học 2014 - 2015 . BCĐ yêu cầu các thành viên, các GVCN, HS của nhà trường thực hiện nghiêm túc góp phần thực hiện tốt kế hoạch năm học 2014 - 2015  và xây dựng  trường THCS TT Gio Linh trở thành trường học kiểu mẫu bậc THCS đầu tiên của ngành GD - ĐT Gio Linh.
Nơi nhận:
- Ban Giám hiệu;
- Các thành viên BCĐ;
- Các tổ trưởng CM;
- Các GVCN;
- Website của trường;
- Lưu VT.
TM. BAN CHỈ ĐẠO
TRƯỞNG BAN
 
 
 
                                                 
 
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
Nguyễn Văn Quốc

   
Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

HỆ THỐNG VĂN BẢN

THÔNG BÁO MỚI
LỊCH TRỰC HÈ 2017
LỊCH TRỰC HÈ 2016
Thư ngỏ
Thông báo khẩn!
Thông báo đã có Thời khoá biểu mới
Thông báo Tuyển sinh vào lớp 10 Trường chuyên Lê Quý Đôn
DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN LÀM NHIỆM VỤ THI Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012
Thông báo về việc Bồi dưỡng hè cho GV Tiếng Anh tại Huế
Thông báo kết quả thi chọn đội tuyển chính thức học sinh giỏi văn hoá lớp 9 năm học 2011–2012 dự thi tỉnh
Thông báo điều chỉnh lại chuyên môn và áp dụng thời khóa biểu mới!
Từ:BQT
Đến:tất cả phụ nữ
(Email:)
(Gửi lúc: 06.03.2012 01:37)

Thế là lại đến ngày 20-10 rồi các bạn nhỉ? Hãy gửi đến những người phụ nữ mà bạn yêu thương nhất những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình yêu của bạn đối với họ bạn nhé:* Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua....Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
* Cám ơn các cô dì của con, đã luôn chăm sóc con từ khi con mới lọt lòng, những ngày Mẹ con bận bịu với công việc, các cô dì đã như người Mẹ thứ 2 của con, yêu mến con như con ruột của mình, không bao giờ để con cảm thấy cô đơn. Con chúc các cô các dì của con luôn hạnh phúc và gia đình lúc nào cũng đầm ấm.
* Cám ơn chị gái của tôi, đã chia sẻ vui buồn cùng tôi. đã tâm sự, động viên những lúc tôi thành công hay thất bại. Mặc dù thời gian trôi qua, chị đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tôi hy vọng chị đứng vững và tự tin với cuộc sống này. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc.
* Cám ơn bà chủ của tôi, đã hướng dẫn cho tôi những kinh nghiệm trong công việc, đã cho tôi biết giá trị của đồng tiền, để tôi hiểu mình không nên phung phí, đã nâng đỡ, vực tôi dậy những khi tôi vấp ngã và luôn động viên tôi cố gắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc bà chủ của tôi thành công và công việc ngày càng phát triển.
* Cám ơn các Cô giáo, đã dạy dỗ tôi nên người, đã truyền cho tôi biết bao kiến thức để tôi trở thành một người hữu dụng cho đất nước, xã hội....Chúc các cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
* Cám ơn nhỏ bạn thân của tôi, đã tặng cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm - buồn vui- những món quà vô giá mà không sao tôi có thể mua được. Nếu không có các bạn, thì có lẽ cả một thời áo trắng của tôi không có chút gì để mà lưu luyến cả....Chúc nhỏ bạn tôi ngày càng xinh đẹp và có một tình yêu lãng mạn.
* Và cũng chúc tất cả cá chị em phụ nữ, những người tôi quen và những người phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới này không còn vất vả, không còn bị định kiến trọng nam khinh nữ, luôn có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc.


Từ:Hoàng Đình Tuấn-Cựu học sinh
Đến:Tất cả thầy cô
(Email:)
(Gửi lúc: 29.11.2011 10:42)

Mới đó mà đã 5 tháng chúng em rời xa trường, nhìn trường thay đổi mà lòng cứ nửa buồn nửa vui, nhớ quá! Em chỉ muốn về lại trường thôi! Có lẽ không có nơi nào để lại cho em nhiều kỷ niệm đẹp đến thế! Chúc thầy cô sức khoẻ! Nhớ và yêu thầy cô nhiều lắm!!!


Từ:thầy Lê Điện Biên
Đến:Các thầy cô giáo
(Email:)
(Gửi lúc: 19.11.2011 10:54)

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và kính chúc các thầy cô cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.


THƯ VIỆN ẢNH
 
ẢNH ĐỘI TUYỂN HSG CỦA TRƯỜNG
9 hình ảnh | 2737 lần xem
 
Hoạt động ngoại khóa
9 hình ảnh | 2687 lần xem
 
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011
9 hình ảnh | 2784 lần xem
 
Hình ảnh các Tổ chuyên môn
10 hình ảnh | 3961 lần xem
 
Khuôn viên trường
5 hình ảnh | 3880 lần xem
 
Khai giảng năm học 2011-2012
30 hình ảnh | 2554 lần xem
 
Kỷ niệm ngày Nhà giáo 20-11-2011
18 hình ảnh | 2184 lần xem
 
Hoạt động 26-03-2012
13 hình ảnh | 2575 lần xem
 
Phong trào "Nuôi Heo đất"
9 hình ảnh | 2693 lần xem
 
Viếng nghĩa trang liệt sỹ
6 hình ảnh | 2037 lần xem
 
Đội ngũ CB-GV,NV
17 hình ảnh | 1263 lần xem
 
2016
0 hình ảnh | 714 lần xem

Hỗ trợ trực tuyến

Quản trị

Name: Dương Minh Cường
Văn phòng
LIÊN KẾT