10:44 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4155723


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Rất hay

Bình thường

Tạm được

Không có ý kiến

Quản lý học sinh
Bộ GD-ĐT
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT
Văn bản phòng
Website PGD Gio Linh
Mail phòng GDDT Gio Linh
Email nội bộ
Bạch Kim
Olimpic toán
Olimpic Tiếng Anh
Tin tức QT

Tên / Số / ký hiệu : 5835/BGDĐT-KTKĐCLGD
Về việc / trích yếu

Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định CLGD năm học 2012 - 2013

Ngày ban hành 04/09/2012
Loại văn bản Hướng dẫn
Đơn vị / phòng ban Văn bản Cấp Bộ
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan / đơn vị ban hành Bộ Giáo dục - Đào tạo
Người ký duyệt BT Nguyễn Vinh Hiển
Tải về máy Đã xem : 800 | Đã tải: 4
Nội dung chi tiết
In nội dung - In nội dung
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 
 
 

Số: 5835/BGDĐT-KTKĐCLGD
V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định CLGD
năm học 2012 - 2013
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 
 

         Hà Nội, ngày  05 tháng 9 năm 2012
 
Kính gửi:  
- Các sở giáo dục và đào tạo;
- Các trường trung cấp chuyên nghiệp.
 
         Căn cứ Chỉ thị số 2737/CT-BGDĐT ngày 27 tháng 7 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2012 -2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2012 - 2013 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp như sau:
 
Phần I
CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
         1. Tiếp tục rà soát, xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn về công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD).
2. Đẩy mạnh bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục các cấp; tăng cường năng lực cho các phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục tại các sở GDĐT.
3. Triển khai tổ chức nghiêm túc, trật tự, an toàn các kỳ thi năm học 2012 – 2013; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia và bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực.
4. Tiếp tục triển khai KĐCLGD đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Từng bước triển khai KĐCLGD trung tâm giáo dục thường xuyên và trường trung cấp chuyên nghiệp.
5. Tiếp tục triển khai Chương trình quốc tế đánh giá kết quả học tập của học sinh phổ thông, Chương trình quốc tế đánh giá học sinh tiểu học và các chương trình đánh giá quốc gia, quốc tế khác.
6.  Tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2014 và Olympic Sinh học quốc tế năm 2016 tại Việt Nam.
                                                 
Phần II
CÁC NHIỆM VỤ CỤ THỂ
I. Công tác khảo thí
Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 8 tháng 9 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục trong chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi.
        1. Đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013
        a) Thực hiện tổng kết, đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với những hạn chế, yếu kém của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012; trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2013; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tiêu cực trong các khâu tổ chức thi, đặc biệt là công tác coi thi; 
        b) Rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hướng tăng cường sự giám sát của xã hội và các bên liên quan trong tổ chức thi, bổ sung các chế tài xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thi;
        c) Tổ chức tập huấn kỹ nghiệp vụ thi để cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức thi nắm vững và thực hiện đúng quy chế, quy định, nhất là trong công tác coi thi;
        d) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, tổ chức thi từ Trung ương đến địa phương;
        đ) Chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức trật tự, an toàn tất cả các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt kết quả; đồng thời, có các phương án dự phòng các rủi ro có thể xảy ra.
2. Đối với Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, thi chọn và tập huấn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực 
        a) Tổ chức thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và Kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; tiếp tục triển khai thi 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) đối với các môn ngoại ngữ trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
        b) Tiếp tục cải tiến công tác tổ chức tập huấn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực: tăng thời gian tập huấn; tăng số lượng học sinh tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (dự kiến mỗi môn tăng từ 3 – 5 học sinh) để tạo sự cạnh tranh và động lực phấn đấu cho học sinh;
        c) Tiếp tục thực hiện chính sách tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; bổ sung chính sách ưu đãi đối với học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đoạt giải Cuộc thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật trong nước và quốc tế.
        3. Tổng kết Chương trình quốc tế đánh giá kết quả học tập của học sinh phổ thông (PISA) và Chương trình quốc tế đánh giá học sinh tiểu học (PASEC) năm 2012; xây dựng đề án, kế hoạch tổ chức PISA năm 2015; triển khai Chương trình đánh giá quốc gia kết quả học tập của học sinh lớp 9 năm học 2012-2013 ở các môn Toán, Ngữ văn, Sinh học và Tiếng Anh.
        4. Tích cực chuẩn bị tổ chức và tham dự Olympic Hoá học quốc tế năm 2014 tại Việt Nam (IChO 2014). Cụ thể như sau:
        a) Trong năm 2012, hoàn thiện Đề án tổ chức IChO 2014, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;
        b) Xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành Thông tư Liên tịch quy định về kinh phí cho IChO 2014;
        c) Giao Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các tổ chức đơn vị liên quan tổ chức IChO 2014;
        5. Tích cực xúc tiến công tác chuẩn bị tổ chức Olympic Sinh học quốc tế năm 2016 tại Việt Nam (IBO 2016): xây dựng Đề án tổ chức thi; thành lập Ban chuyên môn; tổ chức thi thiết kế logo; thành lập các cơ quan, bộ phận chỉ đạo và thực hiện; từng bước hoàn thiện các điều kiện tổ chức thi.
II. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục
1. Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hướng dẫn về công tác KĐCLGD cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường trung cấp chuyên nghiệp. Đẩy mạnh công tác hỗ trợ các địa phương bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác KĐCLGD.
2. Đẩy mạnh công tác KĐCLGD trường mầm non. Nâng cao chất lượng báo cáo tự đánh giá và mở rộng việc đánh giá ngoài các trường mầm non. Tổ chức tập huấn đánh giá ngoài trường mầm non cho các sở GDĐT. Thực hiện tự đánh giá và đánh giá hằng năm đối với các trường mầm non.
3. Triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với trường tiểu học theo bộ tiêu chuẩn ban hành tại Thông tư số 67/2011/TT-BGDĐT; đối với trường trung học theo bộ tiêu chuẩn ban hành tại Thông tư 13/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Triển khai tự đánh giá và thí điểm đánh giá ngoài trung tâm giáo dục thường xuyên theo bộ tiêu chuẩn ban hành tại Thông tư 15/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
4. Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên môn để trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác KĐCLGD cho phòng khảo thí và quản lý chất lượng của các sở GDĐT và đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng của các trường trung cấp chuyên nghiệp.
5. Thành lập các tổ chức KĐCLGD để tiến hành đánh giá ngoài và công nhận các trường trung cấp chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
Phần III
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Các sở GDĐT, các trường trung cấp chuyên nghiệp xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai; quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị để thực hiện theo Kế hoạch thời gian năm học 2012-2013 và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GDĐT.
Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc, phát sinh cần báo cáo về Bộ GDĐT (Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, 30 Tạ Quang Bửu, Hà Nội; e-mail: cucktkd@moet.edu.vn; fax: 04.38683892; điện thoại 04.38684826, 04.38683992) để giải quyết kịp thời./.
 
Nơi nhận:
- Như trên (để thực hiện);
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Thứ trưởng;
- Các đơn vị liên quan thuộc Bộ (để th/h);
- Website Bộ;
- Lưu: VT, Cục KTKĐCLGD.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
 
 
(Đã ký)
 
 
Nguyễn Vinh Hiển

   
Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

HỆ THỐNG VĂN BẢN

THÔNG BÁO MỚI
LỊCH TRỰC HÈ 2017
LỊCH TRỰC HÈ 2016
Thư ngỏ
Thông báo khẩn!
Thông báo đã có Thời khoá biểu mới
Thông báo Tuyển sinh vào lớp 10 Trường chuyên Lê Quý Đôn
DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN LÀM NHIỆM VỤ THI Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012
Thông báo về việc Bồi dưỡng hè cho GV Tiếng Anh tại Huế
Thông báo kết quả thi chọn đội tuyển chính thức học sinh giỏi văn hoá lớp 9 năm học 2011–2012 dự thi tỉnh
Thông báo điều chỉnh lại chuyên môn và áp dụng thời khóa biểu mới!
Từ:BQT
Đến:tất cả phụ nữ
(Email:)
(Gửi lúc: 06.03.2012 01:37)

Thế là lại đến ngày 20-10 rồi các bạn nhỉ? Hãy gửi đến những người phụ nữ mà bạn yêu thương nhất những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình yêu của bạn đối với họ bạn nhé:* Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua....Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
* Cám ơn các cô dì của con, đã luôn chăm sóc con từ khi con mới lọt lòng, những ngày Mẹ con bận bịu với công việc, các cô dì đã như người Mẹ thứ 2 của con, yêu mến con như con ruột của mình, không bao giờ để con cảm thấy cô đơn. Con chúc các cô các dì của con luôn hạnh phúc và gia đình lúc nào cũng đầm ấm.
* Cám ơn chị gái của tôi, đã chia sẻ vui buồn cùng tôi. đã tâm sự, động viên những lúc tôi thành công hay thất bại. Mặc dù thời gian trôi qua, chị đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tôi hy vọng chị đứng vững và tự tin với cuộc sống này. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc.
* Cám ơn bà chủ của tôi, đã hướng dẫn cho tôi những kinh nghiệm trong công việc, đã cho tôi biết giá trị của đồng tiền, để tôi hiểu mình không nên phung phí, đã nâng đỡ, vực tôi dậy những khi tôi vấp ngã và luôn động viên tôi cố gắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc bà chủ của tôi thành công và công việc ngày càng phát triển.
* Cám ơn các Cô giáo, đã dạy dỗ tôi nên người, đã truyền cho tôi biết bao kiến thức để tôi trở thành một người hữu dụng cho đất nước, xã hội....Chúc các cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
* Cám ơn nhỏ bạn thân của tôi, đã tặng cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm - buồn vui- những món quà vô giá mà không sao tôi có thể mua được. Nếu không có các bạn, thì có lẽ cả một thời áo trắng của tôi không có chút gì để mà lưu luyến cả....Chúc nhỏ bạn tôi ngày càng xinh đẹp và có một tình yêu lãng mạn.
* Và cũng chúc tất cả cá chị em phụ nữ, những người tôi quen và những người phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới này không còn vất vả, không còn bị định kiến trọng nam khinh nữ, luôn có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc.


Từ:Hoàng Đình Tuấn-Cựu học sinh
Đến:Tất cả thầy cô
(Email:)
(Gửi lúc: 29.11.2011 10:42)

Mới đó mà đã 5 tháng chúng em rời xa trường, nhìn trường thay đổi mà lòng cứ nửa buồn nửa vui, nhớ quá! Em chỉ muốn về lại trường thôi! Có lẽ không có nơi nào để lại cho em nhiều kỷ niệm đẹp đến thế! Chúc thầy cô sức khoẻ! Nhớ và yêu thầy cô nhiều lắm!!!


Từ:thầy Lê Điện Biên
Đến:Các thầy cô giáo
(Email:)
(Gửi lúc: 19.11.2011 10:54)

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và kính chúc các thầy cô cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.


THƯ VIỆN ẢNH
 
ẢNH ĐỘI TUYỂN HSG CỦA TRƯỜNG
9 hình ảnh | 2741 lần xem
 
Hoạt động ngoại khóa
9 hình ảnh | 2689 lần xem
 
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011
9 hình ảnh | 2787 lần xem
 
Hình ảnh các Tổ chuyên môn
10 hình ảnh | 3966 lần xem
 
Khuôn viên trường
5 hình ảnh | 3882 lần xem
 
Khai giảng năm học 2011-2012
30 hình ảnh | 2556 lần xem
 
Kỷ niệm ngày Nhà giáo 20-11-2011
18 hình ảnh | 2184 lần xem
 
Hoạt động 26-03-2012
13 hình ảnh | 2578 lần xem
 
Phong trào "Nuôi Heo đất"
9 hình ảnh | 2693 lần xem
 
Viếng nghĩa trang liệt sỹ
6 hình ảnh | 2040 lần xem
 
Đội ngũ CB-GV,NV
17 hình ảnh | 1267 lần xem
 
2016
0 hình ảnh | 717 lần xem

Hỗ trợ trực tuyến

Quản trị

Name: Dương Minh Cường
Văn phòng
LIÊN KẾT