21:49 ICT Thứ tư, 17/01/2018

Tên / Số / ký hiệu : Số 02 - NQ/HU
Về việc / trích yếu

NGHỊ QUYẾT Số 02 - NQ/HU của Đảng bộ huyện (khoá XV) về phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020

Ngày ban hành 29/09/2011
Loại văn bản Nghị quyết
Đơn vị / phòng ban Văn bản Cấp huyện
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan / đơn vị ban hành Huyện ủy
Người ký duyệt BT Phan Văn Phụng
Tải về máy Đã xem : 1138 | Đã tải: 213
Nội dung chi tiết
In nội dung - In nội dung
Những năm qua, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt.
Quy mô và cơ cấu ngành giáo dục - đào tạo phát triển cơ bản phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của huyện, hệ thống trường lớp các cấp học, ngành học được mở rộng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của con em và nhân dân trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 66 trường (22 trường mầm non, 24 trường tiểu học, 16 trường THCS, 01 trường PTDT nội trú và 03 trường THPT), 03 trung tâm (Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm KTTHHN, Trung tâm dạy nghề tổng hợp), 21/21 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng và 133/133 thôn, khu phố có nhà sinh hoạt cộng đồng. Cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá.
Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý ngành giáo dục nhìn chung đảm bảo về số lượng, chất lượng và có tâm huyết với nghề. Đến nay, có 98,4% giáo viên, nhân viên và 88,8% cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn, trong đó có 42,8% giáo viên và 67,8% cán bộ quản lý đạt trên chuẩn. Công tác phổ cập giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được triển khai tích cực, toàn huyện hiện có 44 trường (66,7%) được công nhận đạt chuẩn quốc gia; công tác phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS được giữ vững và nâng cao chất lượng, từng bước tiến tới phổ cập bậc trung học. Phong trào xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển khá mạnh mẽ và sâu rộng.
Tỷ lệ huy động con em vào các cấp học, ngành học ngày càng tăng, số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp năm sau cao hơn năm trước. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, hướng nghiệp, dạy nghề được quan tâm hơn, tỷ lệ học sinh, người lao động qua đào tạo và hướng nghiệp nghề tăng lên.
Việc lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục  khá đồng bộ, công tác kiểm tra, giám sát được duy trì.
Nhìn chung, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện phát triển đúng hướng và phù hợp với yêu cầu đổi mới, chất lượng có sự chuyển biến tích cực và ngày càng thực chất hơn. Giáo dục - đào tạo đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, giữ gìn truyền thống văn hoá và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

HỆ THỐNG VĂN BẢN

(Gửi lúc: 20.11.2011 10:54)

6 hình ảnh | 1913 lần xem