10:26 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4155570


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Rất hay

Bình thường

Tạm được

Không có ý kiến

Quản lý học sinh
Bộ GD-ĐT
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT
Văn bản phòng
Website PGD Gio Linh
Mail phòng GDDT Gio Linh
Email nội bộ
Bạch Kim
Olimpic toán
Olimpic Tiếng Anh
Tin tức QT

Giới thiệu chung về Trường THCS TT Gio Linh!


QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH TRƯỜNG

Trường THCSTT Gio Linh - Huyện Gio Linh, đóng tại khu phố 7 thị trấn Gio Linh, được thành lập tháng 8 năm 1972 với tên gọi đầu tiên là trường Trung học Gio Linh 1, chỉ có vẻn vẹn 2 lớp với trên 50 học sinh và đóng cách địa điểm hiện nay 300m về phía Bắc, sau một thời gian đổi tên thành trường phổ thông cấp 2 Gio Lễ, đây là trường phổ thông cấp 2 đầu tiên của tỉnh Quảng trị sau ngày quê hương Gio Linh được giải phóng (02/4/1972).

Năm 1976 trường được đổi tên thành trường cấp 2 Gio Châu. Tháng 9 năm 1978 theo chủ trương của ngành giáo dục trường được sát nhập với trường phổ thông cấp 1 Gio Châu thành trường phổ thông cơ sở Gio Châu và đóng tại thôn Hà Trung xã Gio Châu, hiện nay là khu phố 7 thị trấn Gio Linh.

Qui mô phát triển giáo dục ngày càng lớn, mô hình trường phổ thông cơ sở không phù hợp với yêu cầu phát triển. Do đó tháng 9 năm 1996 trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Gio Châu đổi tên là trường trung học cơ sở Gio Châu.

Sau khi Thị trấn Gio Linh được thành lập, ngày 12 tháng 8 năm 1999 theo QĐ- 1177/QĐ-UB của chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng trị trường được đổi tên thành trường THCSTT Gio Linh.

Từ năm 1973 - 1977 hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Vương Cát Khánh quê ở Gia Lâm - Hà Nội.

Từ năm 1978 - 1981 hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Phùng Thái quê ở Vĩnh Tân - Vĩnh Linh.

Từ năm 1981 - 1990 hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Đỗ Quang Lương quê ở Vĩnh Chấp - Vĩnh Linh.

Từ năm 1990 - 2007 hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Lê Quang Đông.

Từ năm 2007 đến 11/2016 hiệu trưởng nhà trường là cô giáo Ngô Thị Hương.
Từ năm 12/2016 đến nay hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Trần Lương Khoa.

Là trường học của một địa phương đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có 2 địa danh được xếp hạng di tích lịch sử văn hoá đó là đình làng Hà Thượng (nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Gio Linh) và lăng mộ Trần Đình Ân(dòng họ có 13 đời làm Thượng thư).

Được thành lập trên quê hương có nhiều truyền thống cách mạng, hiếu học. Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, đầu tư của ngành trường đã sớm được hội tụ nhiều giáo viên giảng dạy giỏi và học sinh giỏi học tập ở trường. Bắt đầu từ năm 1991 trở đi, đi đôi với việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn của một trường trung học cơ sở, ngoài ra trường còn được phòng giáo dục giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi năng khiếu của huyện sau khi đã được tuyển chọn để dự thi các cấp. Hàng năm có 10 đội tuyển học sinh giỏi các môn: Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, MTBT, Tin học được duy trì bồi dưỡng tại trường để chuẩn bị dự thi tỉnh. Cũng chính vì vậy liên tục trong nhiều năm liền trường đều dẫn đầu về phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi trong toàn Huyện. Từ năm 1990- 2010 có 308 em học sinh đạt giải tỉnh, có 06 em đã đạt giải Quốc gia, tỉ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm từ 90-100%.

Nhận thấy được tầm quan trọng của chiến lược phát triển giáo dục, của việc đào tạo nhân tài cho quê hương lãnh đạo địa phương đã có qui hoạch, đầu tư xây dựng khuôn viên, cùng với sự quan tâm đầu tư của ngành, sự nỗ lực năng động sáng tạo của cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và sự đồng tâm hợp lực của phụ huynh học sinh, năm 2003 trường được công nhận là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010, đây là trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Quảng Trị. Năm học 2010-2011 nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn giai đoạn 2010-2015.

Năm học 1990- 1991sau khi được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Gio Châu trường chỉ có 10 lớp với 276 học sinh và 27 cán bộ giáo viên, đến nay trường có qui mô 29 lớp với 932 học sinh và 73 CBGV-NV

Qua 39 năm xây dựng và trưởng thành liên tục 24 năm liền là đơn vị tiên tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

- Năm 2002được thủ tướng chính phủ tặng bặng khen.

- Năm 2003 được bộ trưởng tặng bằng khen trường đạt chuẩn quốc gia.

- Năm 2005 được bộ trưởng tặng bằng khen..

- Năm 2006 được bộ trưởng tặng bằng khen về phong trào dạy học và phổ cập THCS.

Ngoài ra trường đã được tặng thưởng 27 bằng khen của UBND tỉnh, nhiều bằng khen và giấy khen khác của các ban ngành, uỷ ban nhân dân huyện và phòng giáo dục. Năm 2005 được công nhận đơn vị văn hoá cấp tỉnh. Đạt đơn vị PCTH-XMC từ năm 1994, đạt PCTHCS từ năm 1997.

- Chi bô Đảng liên tục đạt chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

- Công đoàn liên tục giữ vững công đoàn mạnh cấp tỉnh, năm 2000 và năm 2003 công đoàn được tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen, năm 2010 được công đoàn GD Việt Nam tặng bằng khen.

- Liên đội nhiều năm liền là liên đội mạnh cấp tỉnh.

* Về giáo viên: đến năm 2010 có 21 giáo viên đang công tác tại trường được Bộ trưởng tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Có 67 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên giỏi, CSTĐ cấp tỉnh, 100% cán bô giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn trong đó 85% cán bộ giáo viên trên chuẩn.

* Về CSVS: đến năm 2011 trường có khuôn viên rộng 18320m2, có 28 phòng học và phòng chức năng, 1 nhà đa năng, có thư viện tiên tiến (mức 2), có đầy đủ phòng làm việc của hiệu trưởng, PHT, bộ phận hành chính. Là trường đầu tiên của huyện Gio Linh đi đầu trong việc ứng dụng công nghê thông tin vào dạy học.

Những thành tích tự hào ấy chính là những món quà tri ân của các thế hệ học sinh cho công sức trí tuệ mồ hôi và cả nước mắt của bao lớp thầy cô dưới mái trường này. Cũng là kết quả của sự chăm chút, thiết thực mà hiệu quả của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân TT Gio Linh, xã Gio châu và huyện Gio Linh, sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của phòng GD- ĐT Gio Linh, của các bậc phụ huynh học sinh.

Nhìn lại chặng đường 39 năm qua thật đáng tự hào, biết bao nhiêu thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này hiện giữ các chức vụ chủ chốt ở tỉnh, huyện, đã trở thành bác sĩ, kĩ sư, giáo viên, nhà doanh nghiệp.... Thế hệ nối tiếp thế hệ - truyền thống phát huy truyền thống, tập thể thầy và trò trường THCS TT Gio Linh - huyện Gio linh sẽ không “ ngủ quên trên chiến thắng”, tiếp tục đoàn kết, cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục địa phương nói riêng và giáo dục huyện nhà nói chung.

Địa chỉ : Khu phố 7 -Thị trấn Gio Linh-Huyện Gio Linh-Tỉnh Quảng Trị

Điện thoại: 0533.825 235

dsc00050_500

 dsc00054_500_01

dsc01381_500


   

BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ


Xem Trường THCS thị trấn Gio Linh ở bản đồ lớn hơn
Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous
THÔNG BÁO MỚI
LỊCH TRỰC HÈ 2017
LỊCH TRỰC HÈ 2016
Thư ngỏ
Thông báo khẩn!
Thông báo đã có Thời khoá biểu mới
Thông báo Tuyển sinh vào lớp 10 Trường chuyên Lê Quý Đôn
DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN LÀM NHIỆM VỤ THI Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2012
Thông báo về việc Bồi dưỡng hè cho GV Tiếng Anh tại Huế
Thông báo kết quả thi chọn đội tuyển chính thức học sinh giỏi văn hoá lớp 9 năm học 2011–2012 dự thi tỉnh
Thông báo điều chỉnh lại chuyên môn và áp dụng thời khóa biểu mới!
Từ:BQT
Đến:tất cả phụ nữ
(Email:)
(Gửi lúc: 06.03.2012 01:37)

Thế là lại đến ngày 20-10 rồi các bạn nhỉ? Hãy gửi đến những người phụ nữ mà bạn yêu thương nhất những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình yêu của bạn đối với họ bạn nhé:* Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua....Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.
* Cám ơn các cô dì của con, đã luôn chăm sóc con từ khi con mới lọt lòng, những ngày Mẹ con bận bịu với công việc, các cô dì đã như người Mẹ thứ 2 của con, yêu mến con như con ruột của mình, không bao giờ để con cảm thấy cô đơn. Con chúc các cô các dì của con luôn hạnh phúc và gia đình lúc nào cũng đầm ấm.
* Cám ơn chị gái của tôi, đã chia sẻ vui buồn cùng tôi. đã tâm sự, động viên những lúc tôi thành công hay thất bại. Mặc dù thời gian trôi qua, chị đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng tôi hy vọng chị đứng vững và tự tin với cuộc sống này. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc.
* Cám ơn bà chủ của tôi, đã hướng dẫn cho tôi những kinh nghiệm trong công việc, đã cho tôi biết giá trị của đồng tiền, để tôi hiểu mình không nên phung phí, đã nâng đỡ, vực tôi dậy những khi tôi vấp ngã và luôn động viên tôi cố gắng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc bà chủ của tôi thành công và công việc ngày càng phát triển.
* Cám ơn các Cô giáo, đã dạy dỗ tôi nên người, đã truyền cho tôi biết bao kiến thức để tôi trở thành một người hữu dụng cho đất nước, xã hội....Chúc các cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
* Cám ơn nhỏ bạn thân của tôi, đã tặng cho tôi biết bao nhiêu kỷ niệm - buồn vui- những món quà vô giá mà không sao tôi có thể mua được. Nếu không có các bạn, thì có lẽ cả một thời áo trắng của tôi không có chút gì để mà lưu luyến cả....Chúc nhỏ bạn tôi ngày càng xinh đẹp và có một tình yêu lãng mạn.
* Và cũng chúc tất cả cá chị em phụ nữ, những người tôi quen và những người phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới này không còn vất vả, không còn bị định kiến trọng nam khinh nữ, luôn có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc.


Từ:Hoàng Đình Tuấn-Cựu học sinh
Đến:Tất cả thầy cô
(Email:)
(Gửi lúc: 29.11.2011 10:42)

Mới đó mà đã 5 tháng chúng em rời xa trường, nhìn trường thay đổi mà lòng cứ nửa buồn nửa vui, nhớ quá! Em chỉ muốn về lại trường thôi! Có lẽ không có nơi nào để lại cho em nhiều kỷ niệm đẹp đến thế! Chúc thầy cô sức khoẻ! Nhớ và yêu thầy cô nhiều lắm!!!


Từ:thầy Lê Điện Biên
Đến:Các thầy cô giáo
(Email:)
(Gửi lúc: 19.11.2011 10:54)

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Riêng chúc thầy cô đang đọc tin nhắn này ngày nhà giáo thật vui, thật thành công, mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Và kính chúc các thầy cô cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.


THƯ VIỆN ẢNH
 
ẢNH ĐỘI TUYỂN HSG CỦA TRƯỜNG
9 hình ảnh | 2741 lần xem
 
Hoạt động ngoại khóa
9 hình ảnh | 2689 lần xem
 
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011
9 hình ảnh | 2787 lần xem
 
Hình ảnh các Tổ chuyên môn
10 hình ảnh | 3966 lần xem
 
Khuôn viên trường
5 hình ảnh | 3882 lần xem
 
Khai giảng năm học 2011-2012
30 hình ảnh | 2556 lần xem
 
Kỷ niệm ngày Nhà giáo 20-11-2011
18 hình ảnh | 2184 lần xem
 
Hoạt động 26-03-2012
13 hình ảnh | 2577 lần xem
 
Phong trào "Nuôi Heo đất"
9 hình ảnh | 2693 lần xem
 
Viếng nghĩa trang liệt sỹ
6 hình ảnh | 2040 lần xem
 
Đội ngũ CB-GV,NV
17 hình ảnh | 1267 lần xem
 
2016
0 hình ảnh | 717 lần xem

Hỗ trợ trực tuyến

Quản trị

Name: Dương Minh Cường
Văn phòng
LIÊN KẾT