21:52 ICT Thứ tư, 17/01/2018

Các Tài liệu cùng chủ đề: SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
Hướng dẫn nhập điểm qua mạng (SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM)
- Nếu có gì vướng mắc trong quá trình nhập điểm yêu cầu các đồng chí thông báo cho đ/c Lê Điện Biên hoặc DƯƠNG MINH CƯỜNG để kịp thời điều chỉnh.

MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN XUNG ĐỘT TRONG HỌC SINH (SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM)
Trong những năm gần đây – vấn đề mâu thuẫn xung đột trong học sinh hay nói đúng hơn “ bạo lực học đường” đang là vấn đề nóng bỏng, gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội. Bên cạnh đó các tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập len lỏi vào học đường. Các mối quan hệ đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình như: cư xử kính trên nhường dưới,lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ…có dấu hiệu mai một. Một số gia đình bố mẹ mãi làm ăn ít có điều kiện quan tâm đến con cái, không chia sẻ tâm tư nguyện vọng của con cái mình dẫn đến có một bộ phận học sinh hư hỏng. Hiện tượng một số học sinh thích làm “đại ca” ( thường là những học sinh hiếu động, có sức khỏe, thích đánh nhau), bắt nạt, trấn lột những học sinh yếu hơn diễn ra âm ỉ nhưng khá phổ biến.

Một số biện pháp để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp (SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM)
.Từ nhận thức trên, người giáo viên chủ nhiệm lớp hết sức quan trọng trong việc hướng dẫn, chỉ đạo lớp và đào tạo thế hệ trẻ theo mục đích giáo dục toàn diện. Người giáo viên chủ nhiệm lớp đóng rất nhiều vai trò: vừa là thầy dạy học vừa là người cha, người mẹ và cũng có lúc phải là người bạn tốt nhất của các em. Giáo viên có chỉ đạo, quản lí lớp tốt thì mới dẫn đến việc giảng dạy tốt. Khi mọi hoạt động của lớp đã đi vào nề nếp thì việc học tập của các em chắc chắn sẽ tốt hơn. Vì vậy tơi đã chọn đề tài: “Một số biện pháp để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp”.

Khai thác hiệu quả CNTT trong việc thiết kế bài giảng điện tử (SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM)
Có thể nói, phổ biến hiện nay của vấn đề này là việc ứng dụng Internet và một số phần mềm phù hợp nội dung với từng bộ môn. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đạt được đó, chúng ta đã gặp không ít khó khăn và hạn chế. Tình trạng sử dụng phần mềm dạy học tràn lan, theo phong trào, áp dụng tùy tiện đối với môn học Mỹ thuật đã xảy ra; hoặc kỹ năng khai thác nguồn học liệu mở cũng như tự sáng tạo nguồn học liệu phục vụ soạn giảng của 1 số giáo viên còn hạn chế. Chính những hạn chế đó đòi hỏi người  giáo  viên  cần  nhận  biết  được  chức  năng,  ưu  điểm,  nhược  điểm  của  từng  phần mềm dạy học cũng như sử dụng chúng một cách thành thạo, biết áp dụng đúng lúc đúng nơi thì mới mang lại hiệu quả cao trong quá trình dạy học.

KINH NGHIỆM TRONG VIỆC XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG GIÁO DỤC (SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM)
Là giáo viên trực tiếp giảng dạy và đang là giáo viên chủ nhiệm lớp bản thân tôi nhận thấy rằng: Sản phẩm giáo dục mà chúng ta tạo ra không thể biết trước chính xác kết quả như bao sản phẩm của các ngành nghề khác. Đặc biệt là sự hình thành phẩm chất đạo đức của học sinh không phải một ngày, một buổi là có được mà phải trải qua một thời gian dài rèn luyện, cho nên để đảm nhận công việc này chúng ta phải thật sự kiên trì, nhẫn nại, chịu khó và phải tốn nhiều thời gian công sức để tìm hiểu; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng đối tượng học sinh trong lớp. Như vậy GVCN phải biết tích lũy kinh nghiệm, học hỏi đồng nghiệp và bình tĩnh xử lý các tình huống giáo dục thích hợp cho từng trường hợp đặc biệt bằng cả tấm lòng yêu thương, nhân ái của người Thầy.

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

(Gửi lúc: 20.11.2011 10:54)

6 hình ảnh | 1913 lần xem